Xin chào quý vị độc giả và quý cô bác kính mến!

Con không phải là một Phật Tử và cũng không phải là người tu tại gia, mà chỉ là người bình thường không có tu hành gì hết.

Trong cuộc sống thường ngày, con có duyên được một vài lần nghe Pháp thoại, nghe Kinh Phật….Nhưng con nghe trên mạng, nghe trên máy tính hoặc lâu lâu con được nghe khi đi qua nhà hàng xóm chơi (rất ấn tượng).

Qua thời gian dài nước chảy đá mòn, con thấy rằng: khi nghe Kinh, nghe giảng nhiều thì con trở nên biết nhiều hơn về lí lẻ vô thường trong cuộc sống, được khai mở một phần trí tuệ, con đã hạn chế được nhiều chuyện xấu ác cũng như xác sanh hại vật….

khi nghe Kinh

+ Con biết được đạo lí nhân quả báo ứng, biết được hậu quả của những việc làm sai trái trong cuộc sống cho dù ít hay nhiều…từ đó con tránh dữ làm lành, ưa nói lời tốt đẹp, biết buông xả.

+ Con nhận thấy giúp tốt hơn cuộc sống của con rất nhiều, thân tâm con trở nên an lạc hơn, biết buông, biết dừng đúng lúc, con ít đố kị hơn, ít sân hận hơn, ít tham lam hơn….

Trong thâm tâm, con muốn tất cả mọi người đều được nghe Kinh, nghe Pháp, nghe những lời dạy bảo của Phật, Chư vị Bồ Tát, đại đức, tôn giả….

…….Con biết, không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ duyên để nghe Pháp thoại, và đôi khi người muốn nghe thì bằng cách nào đó mà nghe không được hoặc họ chưa đủ nhân duyên (thường là người quá nghèo hoặc quá giàu)

Nay con hiểu ý, biết được cái tốt đó, nên ra quyết định sẻ trợ thêm duyên bán máy nghe kinh Pháp kèm chép Kinh vào USB và Thẻ nhớ với giá tốt nhất cho cô bác. (lấy công làm lời)

 • Một là kiếm chút ít thu thập duy trì cuộc sống.
 • và hai là phổ biến Phật Pháp cho nhiều người được nghe, được biết…..để giúp ích được cuộc sống, cũng như đời sống tâm linh và cuộc sống hiện tại cũng như tương lai.
 • con cho rằng khi mà nghe được Phật Pháp thì vẫn rất tốt hơn so với lúc chưa nghe. Con chắc chắn là như vậy!

Máy nghe kinh (Loa nghe Pháp thoại) này có kèm theo USB hoặc thẻ nhớ đã chép sẳn những bài giảng, những bài thuyết pháp của các vị giảng sư, đại đức…cũng như những bài thuyết Pháp của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

-13%
140.000 
-18%
99.000 

Các thể loại

Con phân loại theo nhiều cách để cô bác dễ dàng chọn lựa theo ý thích.

Thứ 1: Phân loại theo KINH

Các kinh bao gồm:

Kinh A Di Đà, Kinh Phổ Môn, Kinh Dược Sư, Kinh Thủy Sám, Kinh Địa Tạng, Kinh Vu Lan, Kinh Lương Hoàng Sám, Kinh Pháp Hoa, Kinh Kim Cang, Kinh Lăng Nghiêm….

Thứ 2: Phân loại theo Giảng Sư

Những giảng sư bao gồm:

Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến, Thích Pháp Hòa, Thích Chân Quang, Thích Tâm Nguyên, Thích Trí Quảng, Thích Nữ Hương Nhũ, Thích Trí Huệ, Thích Thiện Tuệ, Thích Trí Thoát (tụng), Thích Thiện Xuân, Sư Ông Thích Thanh Từ, Sư Ông làng Mai Thích Nhất Hạnh, Thích Huyền Diệu, Thích Thiền Tâm, Đạt Lai Lạt Ma, Pháp Sư Tịnh Không, Hòa Thượng Tuyên Hóa, Ấn Quang Đại Sư, Thiền Sư An Lạc Hạnh, Sư Ông Thích Giác Hạnh, Sư Ông Thích Giác Khang.

Thứ 3: Những câu chuyện nhân quả báo ứng

Thứ 4: Ca nhạc Phật Giáo, những bài hát ca ngợi Phật Pháp, những bài về hiếu nghĩa…

Thứ 5: Tụng Kinh

Thứ 6: Thần Chú (có âm nhạc & không âm nhạc): Chú Lăng Nghiêm: Tiếng Việt & Tiếng Phạn, Chú Đại Bi: Tiếng Việt & Tiếng Phạn, Chú Địa Tạng Vương Bồ Tát, Chú Bất Động Minh Vương, Chú Dược Sư…..

Thứ 7: Giảng giải Kinh Phật

Thứ 8: Tùy hỷ, con thấy hay sẻ chép thêm cho cô bác.

Khi quý cô bác muốn nghe theo ý mình, ví dụ muốn nghe thầy Pháp Hòa, thầy Trí Quảng….hoặc muốn nghe tụng kinh Địa Tạng, Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni….hoặc muốn nghe những bài sấm giảng của quý đạo Phật Giáo Hòa Hảo, Bửu Sơn Kỳ Hương, Đạo Cao Đài….thì hãy gọi điện thoại hoặc nhắn tin zalo cho con, con sẻ gọi lại cho quý cô bác để tư vấn thêm, sau đó con sẻ lọc và chép theo nhu cầu của quý cô bác.

Lí do con không phân loại theo Pháp Môn là vì: Cảm thấy có CHẤP (theo cá nhân con nghĩ)

…….Kính mong quý cô bác hoan hỉ thông cảm.

 

Ai phù hợp nghe Kinh:

 • Bất cứ ai tin tưởng vào Phật Pháp
 • Bất cứ ai đang “TÂM KHÔNG AN”
 • Bất kỳ ai, không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo, miễn là cảm thấy nên nghe
 • Đặc biệt: người tự cảm thấy tội lổi nhiều thì càng nên nghe, cho dù người đó không tín ngưỡng đạo Phật (sẻ rất có ít đó)

Ai phù hợp nghe Kinh

Nếu không thích nghe vì mọi lí do cá nhân, thì có 2 lí do sau đây quý cô bác tham khảo có nên nghe hay không:

+ Thứ 1: Mua tặng làm quà cho những người thân trong gia đình và quyến thuộc hoặc cho những hoàn cảnh đặc biệt, để tạo chút công đức.

+ Thứ 2: Bản thân mình không nghe thì mở nhỏ nhỏ cho những hương linh xung quanh đến nghe, họ sẽ là hô Pháp cho gia đình, cũng như việc làm đó sẽ tích góp công đức và làm cho gia đình thêm ấm cúng, dồi vào sinh khí tốt, may mắn mĩm cười.

Các thắc mắc cô bác thường gặp

Đặt loa nghe Pháp hoặc USB, Thẻ Nhớ có dễ không ?

Trả lời: dễ ẹt, nếu không biết đặt thì gọi cho con hoặc nhắn tin zalo với số điện thoại trên màn hình

Con gọi lại tư vấn và gửi về theo địa chỉ cho cô bác.

mua máy nghe pháp

Có loa nghe rồi, mua riêng 1 cái thẻ nhớ hoặc USB mà chép theo yêu cầu được không ?

Trả lời: được luôn, rất hoan hỉ ạ.

Bảo hành ra sao ?

Trả lời: lổi là đổi cái khác (nhưng quý cô bác phải giử lại bao bì nhe, đừng làm móp méo, thiết bị phải còn nguyên vẹn không thấm nước và sứt mẻ…)

Chép theo yêu cầu được không ?

Trả lời: hoan hỉ được luôn ạ. Con sẻ bỏ thời gian ra ngồi lọc và chép cho quý cô bác.

Mua nhiều được khuyến mãi không ?

Trả lời: dạ mua ít cũng được khuyến mãi luôn ạ !

Cô bác có thể mua số lượng để trợ duyên cho những người khó khăn hơn được nghe Pháp thoại, đôi khi người ta cần nghe nhưng không đủ tiền mua hoặc không biết cách mua hàng.

Cách đặt mua loa nghe pháp

5 lợi ích khi nghe Pháp

 • Nghe được những điều chưa từng nghe, chưa từng biết. Do đó làm lợi ích thêm cho kiến thức, lấy kiến thức đó áp dụng vào đời sống, giúp ta tránh được những thứ rắc rối và hơn nửa còn làm lợi ích cho cuộc sống của những người xung quanh.
 • Làm trong sạch những điều đã được nghe từ quá khứ, ý là giải quyết được nhiều nghi vấn trong lòng hơn, trong khi những lần trước mình còn nghi ngờ chưa tỏ rỏ, đồng thời thanh lọc loại bỏ những hiểu biết lệch lạc, giúp khai mở thêm trí tuệ.
 • Nghe Pháp giúp chúng ta đoạn trừ nghi ngờ

Khi chưa hiểu Pháp, chưa thực hành và thấy được lợi ích của việc tu tập, nhiều người sẽ hoài nghi Phật Pháp. Tuy nhiên, nếu thành kính nghe Pháp, hoài nghi sẽ dần được dứt trừ.

Nghi là chướng ngại của sự tu tập, Nghi dẫn đến mình không tin Phật Pháp, đã có nghi thì ít có tin. Nghi ngờ tức không tin nên nghi là chướng ngại.

Nhưng nhờ nghe Pháp mà đoạn trừ nghi ngờ cho mình, nghi ngờ mà đoạn thì lòng tin tăng trưởng. Dứt nghi thì mình tin.

Dứt được nghi do nghe Pháp đã hiểu, giác ngộ ra thì dứt được nghi ngờ cho nên lòng tin tăng trưởng.

 • Nghe Phật Pháp làm cho tri kiến được chính trực.

Tri kiến tức là sự thấy và biết của mình được chính trực, không lệch lạc, không bị tà kiến. Do nghe Phật Pháp nên mình hiểu đúng chính Pháp, thấy biết của mình chân chính, không lệch lạc. Khi mình có thấy biết chân chính rồi thì không ai mê hoặc được mình cả, không ai lừa dối mình về giáo Pháp được.

Nếu tri kiến được chính trực thì chúng ta sẽ làm chủ được bản thân mình, tự tại trước những điều thấy, nghe trong cuộc sống; bản thân nhất tâm tin theo giáo Pháp của Phật thì sẽ rời xa những tà kiến, tà đạo.

 • Nghe Pháp giúp tâm được tịch tín, có lòng tin đầy đủ.

Tịch tín tức là lòng tin trong sạch không hoài nghi, bất thoái chuyển.

5 lợi ích nghe Pháp này con đã trích dẩn ở Phatgiao.org.vn

 

———————————————

Tham khảo thêm về Đạo Pháp

10 công đức niệm Phật

Trong kinh nói: “ Người nào chí tâm niệm Phật, được mười món công đức như sau:

1. Thường được chư Phật ngày đêm hộ niệm, Đức A-Di-Đà phóng quang nhiếp thọ.

2. Thường được các vị Đại Bồ Tát như Đức Quán Thế Âm thủ hộ.

3. Ngày đêm thường được chư Thiên cùng Đại lực Thần tướng ẩn hình ủng hộ.

4. Tất cả Dạ-xoa, ác quỉ, rắn độc, thuốc độc đều không thể làm hại.

5. Không bị những tai nạn: nước, lửa, đao, tên, gông, xiềng, lao ngục, giặc cướp, oan gia, cùng các thứ chết dữ.

6. Những tội đã làm thảy đều tiêu diệt, những kẻ chết oan vì mình đều được giải thoát, không còn kết oán rằng buộc.

7. Ban đêm nằm ngủ thường thấy điềm lành, hoặc thấy sắc thân thắng diệu của Phật A-Di-Đà.

8. Tâm thường vui vẻ, sắc thường tươi nhuận, khí lực đầy đủ, việc làm có kết quả tốt đẹp lợi ích.

9. Mọi người trông thấy đều vui mừng, cung kính hoặc lễ bái cũng như kính Phật.

10. Khi mạng chung tâm không sợ hãi, chánh niệm hiện ra, được Tây phương Tam-Thánh tiếp dẫn sanh về Tịnh-Độ hưởng sự an vui không cùng!”

10 công đức niệm Phật này con tham khảo trên trang niemphat.vn